Tin văn hóa trà

Điệu nhảy mang nét văn hóa Trà

Khái niệm của Thiền Phật giáo và văn hóa Trà đạo được sáp nhập với nhau, tượng trưng cho sự hội nhập của Phật giáo vào nền văn hóa Trung Quốc cổ đại như nó được biết đến ngày hôm nay.Chậu trà được sử dụng trong chương trình là bản sao chính xác từ những người tìm thấy trong chùa Pháp môn(法門寺) huyện Phù Phong (扶風縣) tỉnh Thiểm Tây (陝西省) có niên đại từ triều đại nhà Đường. Nó được sử dụng bởi các Hoàng đế. Vì vậy, xem đây là một kịch nghệ tuyệt tác".    

Một điệu nhảy hấp dẫn tại Trung tâm Quốc gia về nghệ thuật biểu diễn Trà Pháp thuật (茶法術) là một màn biểu diễn tuyệt vời của văn hóa Trung Quốc trong triều đại nhà Đường. Nó tập trung vào câu chuyện cuộc sống của một người phụ nữ thông qua văn hóa Trà đạo và triết học Phật giáo.

Trước khi chương trình bắt đầu, khán giả rất ngạc nhiên bởi hình ảnh gần gũi với công chúng của một vũ công, tạo ấn tượng cho người tiếp xúc. Cô được xem là biểu tượng của sự tinh khiết.

Ông Zhao Liang, (Triệu Lượng-趙亮) Giám đốc xưởng phim Trung Quốc, cho biết : "Tôi đặt tiêu chuẩn cao cho các vũ công làm việc với tôi; không chỉ buộc họ phải có tay nghề cao mà còn phải lột tả nội tâm qua các màn trình diễn. Vì vậy, mỗi vũ công sẽ phải tự khám phá trái tim của họ để tìm các kỹ năng độc đáo cho mình.

Điệu nhảy Trà Pháp thuật (茶法術)tập trung vào những thay đổi tinh tế trong trái tim của người phụ nữ trong triều đại nhà Đường. Không có một từ duy nhất trong suốt chương trình, nhưng khán giả sẽ được “thẩm thấu" bởi các chuyển động của các vũ công mặc trang phục tinh tế.

Khái niệm của Thiền Phật giáo và văn hóa Trà đạo được sáp nhập với nhau, tượng trưng cho sự hội nhập của Phật giáo vào nền văn hóa Trung Quốc cổ đại như nó được biết đến ngày hôm nay. Bản thân tôi là một giảng viên văn hóa Trà đạo, vì vậy tôi thích thú với chương trình này. Chậu trà được sử dụng trong chương trình là bản sao chính xác từ những người tìm thấy trong chùaPháp môn(法門寺) huyện Phù Phong (扶風縣) tỉnh Thiểm Tây (陝西省) có niên đại từ triều đại nhà Đường. Nó được sử dụng bởi các Hoàng đế. Vì vậy, xem đây là một kịch nghệ tuyệt tác".

Giám đốc dệt hai sợi liền mạch với nhau, một tình yêu và một pháp môn Thiền.

Trong câu chuyện của đời mình, người phụ nữ gặp những người rất khác nhau qua hình ảnh cuộc sống của cô. Một máy cắt gỗ, học giả và tu sĩ. Đường chéo với cô ấy và hướng dẫn âm mưu về phía trước. Ba người tượng trưng cho xác thịt, tinh thần và tâm hồn. Chỉ có bảy vũ công trong chương trình, nhưng khán giả sẽ bị mê hoặc bởi những thay đổi trong biến tấu ánh sáng, âm nhạc và trang phục rực rỡ.

Đã có nhiều nỗ lực để miêu tả văn hóa Trung Hoa thông qua khiêu vũ trong quá khứ, và chắc chắn chương trình này là một trong những chương trình thành công nhất. Tinh thần của Trung Quốc được thể hiện trong đồ dùng Trà và các phong trào của người biểu diễn.

 

Chia sẻ:
Đối tác